by Carzanova Team Nat
Hits: 511

รีวิว!! New Suzuki Ciaz GLPlus...เราจะพบอะไรใหม่ในรุ่นนี้??

ซูซูกิเตรียมเปิดตัว Suzuki Ciaz GL Plus ใหม่ อีโค ซีดาน ไซส์ใหญ่อันดับต้นๆ ของกลุ่ม โดยคำว่าPlus (พลัส) ที่ถูกนำมาต่อท้าย มันจะมีอะไรเพิ่มเติมเข้ามาที่มากกว่ารุ่น GL ธรรมดา...เราลองมาดูกัน

 

New Suzuki Ciaz GLPlus

สำหรับ Ciaz GL Plus ได้ถูกนำมาเติมความหล่อให้มากกว่ารุ่น GL ด้วยการใส่ชุดแต่งสไตล์สปอร์ตรอบคันที่ประกอบด้วยสเกิร์ตหน้าข้าง และหลัง รวมทั้งยังมีสปอยเลอร์หลังที่มาพร้อมไฟเบรคดวงที่ 3 และไฟตัดหมอกหลังเพิ่มมาให้อีก ซึ่งมองโดยรวมแล้วทำให้รถดูครบเครื่อง โฉบเฉี่ยว ทันสมัยและได้อารมณ์ความเป็นสปอร์ตที่เพิ่มมากขึ้น

 

ส่วนภายในห้องโดยสาร เติมความบันเทิง เพิ่มความสะดวกสบาย โดยการใส่เครื่องเล่นวิทยุ CD MP3 ขนาด 6.2นิ้ว หน้าจอแบบทัชสกรีนยี่ห้อ Kenwoodเข้าไปแทนวิทยุเดิมๆ พร้อมทั้งมีฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อกับระบบบลูทูธUSB สามารถเชื่อมต่อเพลงผ่านมือถือได้สูงสุดพร้อมกันถึง 5 เครื่อง โดยมีปุ่มสำหรับรับสาย และโทรออกผ่านเครื่องเล่นได้ด้วย แต่น่าเสียดายที่ยังไม่มีNavigator นำทางมาให้ใช้ ส่วนด้านความปลอดภัยเสริมกล้องมองหลังติดมาให้อีกด้วย

 

ภายในห้องโดยสารด้านหน้า

ด้านขุมพลังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ยังคงใช้เครื่องยนต์รหัส K12B 1.25 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว เกียร์อัตโนมัติ CVT 5 สปีด 91 แรงม้าแรงบิด 118 นิวตันเมตร ส่วนระบบช่วงล่างก็ยังคงใช้ด้านหน้าแบบแม็กเฟอร์สันสตรัทพร้อมคอยล์สปริง  และด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีมพร้อมคอยล์สปริง แต่สิ่งที่รู้สึกได้คือเสถียรภาพการทรงตัวที่ดีมากขึ้น เวลาขับช่วงความเร็วสูง จากการที่ตัวรถมีการเสริมชุดแต่งสเกิร์ตรอบคัน รวมถึงสปอยเลอร์หลังที่ช่วยกดท้ายให้นิ่ง ทำให้วิ่งที่ความเร็วสูงได้มั่นใจมากยิ่งขึ้น

 

เครื่องยนต์ 1.25 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว

ทั้งนี้ New Suzuki Ciaz GL Plus มีสีภายนอกให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 5 สีคือสีขาว (Pure White Pearl),สีดำ (Super Black Pearl),สีเทาดำ (Mineral Gray Metallic), สีเทา (Star Silver Metallic) และสีน้ำตาล (Dignity Brown Pearl Metallic) โดยมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นเพียง569,000บาทเท่านั้น

 

สรุป New Suzuki CiazGL Plus เป็นEco Car ที่มาพร้อมราคาที่น่าสนใจเพียง569,000 บาท โดยสูงกว่ารุ่น GL อยู่ 10,000 บาทกับสิ่งที่ได้เพิ่มเติมมาทั้งเครื่องเล่นวิทยุ CD MP3 ขนาด 6.2นิ้วแบบทัชสกรีนชุดแต่งสไตล์สปอร์ตรอบคันรวมถึงไฟตัดหมอกหลัง ซึ่งทั้งหมดนี้ ถ้าไปติดตั้งเอง คงมีราคาที่สูงกว่าอย่างแน่นอน และที่สำคัญยังหลุดการรับประกันจากบริษัทฯ อีก เอาเป็นว่า...ง่ายๆ ซื้อเจ้า CiazGL Plus คันนี้ จบ!! ได้ฟีเจอร์เพิ่ม อุปกรณ์แต่งเสริมมาเต็มลำ ... คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้มครับ!!

 

 เรื่อง :ศรานนท์ รัชชุศานติ