Hits: 317

>>>มนุษย์หลง ต้องพึ่ง 4 แอพฯ นี้ !!!

อวัยวะที่ 33 ของมนุษย์เราๆ อย่างเจ้าสมาร์ทโฟนคู่ใจ ไม่ว่าจะไปไหนก็ต้องพกติดตัวไปด้วย ขาดแล้วแทบขาดใจใช่ไหม เพราะนอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการสื่อสาร หาข้อมูล ดูหนัง ฟังเพลงและที่สำคัญยัง ช่วยนำทางได้อีกด้วย แต่เดี๋ยวนี้มีแอพพลิเคชันมากมายเหลือเกิน ไม่รู้จะเลือกใช้ตัวไหนดี วันนี้ Carzanova เลยเลือก 4 แอพฯ เด็ดๆ โดนๆ มาให้แล้วไปดูกันเลย
1. GOOGLE MAPS ยุคนี้ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าไม่มีใครไม่รู้จัก Google เสิร์ชเอนจินที่มีคนใช้งานมากที่สุดในโลก เมื่อปี 2005 Google ได้ทำการเปิดตัว Google Maps ซึ่งถึงตอนนี้ก็ผ่านไปกว่า 12 ปีแล้วครับ เป็นแอพฯ ที่ฮิตสุดตลอดกาล รับรองว่าเกือบทุกคนต้องเคยใช้ Google Maps เป็นแอพฯ แผนที่ที่ครอบคลุมแผนที่ทั่วโลกกว่า 220 ประเทศ มีเส้นทางการเดินทางพร้อมทั้งรถส่วนตัว, ขนส่งสาธารณะ, เดิน และเส้นทางปั่นจักรยาน ใช้งานง่ายๆ ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปที่ไหน ก็สามารถดูข้อมูลการจราจร ขนส่งสาธารณะ และรายละเอียดของสถานที่หลายล้านแห่ง การบอกเวลาถึงที่หมายโดยประมาณ และสภาพการจราจรแบบเรียลไทม์ ประหยัดเวลาด้วยการหาเส้นทางใหม่อัตโนมัติตามสภาพการจราจร ที่สำคัญคือใช้ได้ฟรี! ใครทียังไม่มีติดเครื่องไว้นี่ต้องโหลดแล้วนะ
2. SYGIC แอพพลิเคชั่นระดับตำนาน ที่มีผู้ใช้งานกว่า 150 ล้านคนทั่วโลก มีทั้งแบบฟรี และจ่ายเงิน จุดเด่นของแอพฯ นี้อยู่ตรงที่สามารถใช้งานแบบ Offline คือนำทางได้แม้ไม่มีอินเตอร์เน็ต ดีงามมากเลยครับ แถมระบบยังอัพเดตเสมอ แผนที่ก็ละเอียดมาก พร้อมเสียงนำทางภาษาไทย และข้อมูลการจราจรแบบสดๆ เพื่อความปลอดภัย และความสะดวกสบายของคุณไม่ว่าจะเดินทางไปไหน ใครยังไม่เคยใช้ ต้องลองโหลดมาลองกันนะ

3. NOSTRA แอพฯ แผนที่สัญชาติไทย ให้คุณเที่ยวทั่วไทย พร้อมอัพเดทข้อมูลแผนที่ที่ละเอียด แม่นยำด้วยตำแหน่งสถานที่มากกว่า 1,300,000 จุด ทั่วประเทศ แถมยังมีฟีเจอร์แนะนำร้านอาหาร ที่เที่ยว ที่ช็อปปิ้งทั่วไทย หลีกเลี่ยงเส้นทางรถติดด้วยรายงานข้อมูลสภาพจราจรทั่วกรุงเทพฯ พิเศษกว่าแอพแผนที่ไหนๆ ให้คุณไม่พลาดกิจกรรมน่าสนใจด้วยข้อมูลพิเศษแนะนำสถานที่และกิจกรรมในเทศกาลสำคัญของประเทศไทย ครบจบในแอพเดียว โหลดฟรีได้แล้ววันนี้ พร้อมเมนูภาษาไทยและภาษาอังกฤษ
4 HERE WeGo - City Navigation แอพแผนที่นำทางที่สามารถใช้งานได้ทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ รวมข้อมูลเส้นทางพร้อมแนะนำการเดินทางสำหรับผู้ใช้ยานพาหนะหลากหลายแบบ ทั้งแนะนำเส้นทางจักรยาน, รถยนต์, รถประจำทาง และแท็กซี่ ให้คุณมั่นใจไปไหนมาไหนก็ไม่ต้องกลัวหลง
เป็นยังไงกันบ้างครับกับ 4 แอพเด็ด อ่านเสร็จอย่าลืมกดโหลดมาลองใช้ดูนะ ใช้อันไหนเป็นยังไงบ้างมาแชร์ความคิดเห็นของแต่ละแอฟให้หน่อยนะครับ