by Carzanova Team Nat
Hits: 499

BOXZA RACING จัดศึก IDEMITSU DIESEL WAR 2019 ชิงเงินล้าน

บริษัท เรซซิ่ง บ๊อกซ์ จำกัด ผู้ผลิตสื่อมอเตอร์สปอร์ตชื่อดัง“บ๊อกซ์ซ่า เรซซิ่ง” และผู้จัดกิจกรรมกีฬาแข่งขันยานยนต์มืออาชีพ เตรียมจัดกิจกรรมสุดพิเศษเพื่อให้ผู้ชื่นชอบในกีฬามอเตอร์สปอร์ตในแบบควอเตอร์ไมลล์ หรือ การแข่งขัน รถยนต์ แดร็กเรซซิ่ง ได้ร่วมแข่งขันเพื่อพัฒนาวงการยานยนต์ของไทยในการทำลายสถิติด้านเวลาใหม่ พร้อมยกระดับความภาคภูมิใจในความสามารถของนักกีฬาไทย, ช่างไทย ให้มีความสามารถแข่งขันกับนานาชาติได้อย่างสมภาคภูมิ

การแข่งขันรายการแข่งขัน แดร็กเรซซิ่ง สำหรับคนรักเครื่องยนต์ดีเซล ถูกจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องปีที่ 4 ท่ามกลางการตอบรับที่สูงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากเป็นการแข่งขันที่มีมาตรฐานการจัดที่สูงระดับนานาชาติ มีความปลอดภัยสูงและมีผลเวลาที่ลดลงมาตามลำดับกระทั่งปัจจุบัน รถยนต์เครื่องดีเซล 4 สูบที่ผลิตโดยคนไทย สามารถทำเวลาลดลงจนถึงระดับ 7 วินาทีต้นๆ เท่านั้น จากความนิยมดังกล่าว ทำให้ผู้สนับสนุนกีฬาแดร็กเรซซิ่ง เครื่องยนต์ดีเซล ต้องการที่จะร่วมกันจัดการแข่งขันเพื่อเป็นเวทีให้นักแข่งของไทย ได้แสดงความสารถที่มีอย่างเต็มที่ที่สุด โดยหวังว่าจะสามารถทำสถิติเวลาลดลงไปจนต่ำอยู่ที่ระดับ 6 วินาทีได้ในการแข่งขันรายการนี้

ในงานแถลงข่าวดังกล่าว มีผู้สนับสนุนภาคส่วนต่าง ประกอบไปด้วยนายชัยยศ เอี่ยมสมบูรณ์กร กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีพี ซูเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด, นายกฤษดา เปรมพรวิพุธ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ลีวณิชย์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสงไฮคูล, นายพีระ อิสระพิทักษ์กุล ผู้จัดการฝ่ายขายในประเทศ อาวุโส บริษัท คอมแพ็คอินเตอร์เนชั่นแนล (1994) จำกัด, นายภากร เตชะเทวัญ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ฟิทเทค คอร์ปอเรชั่น จำกัด ได้กล่าวแสดงความชื่นชมและยืนยันในการสนับสนุนการแข่งขันต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 เพื่อให้รายการนี้เป็นการแข่งขันระดับสุดยอดของเครื่องยนต์ดีเซล เพื่อเป็นสถิติใหม่ของประเทศไทย โดยจะใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า การแข่งขันรถ แดรก รายการ “อิเดมิตสึ ดีเซล วอร์ 2019” (IDEMITSU DIESEL WAR 2019) กำหนดจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 – 16  มิถุนายน 2562  ณ สนามบางกอกแดร็กอเวนิว คลอง5ซึ่งจะมีการชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1,000,000 บาท

นายวุฒา กล่าวถึงรูปแบบของงานว่า “ธีมของงานในปีนี้คือ “งานมนต์รักดีเซล” ที่นอกจากจะมีการแข่งขันควอเตอร์ไมลล์ เป็นไฮไลน์ถึง 14 รุ่นแล้วภายในงานจะมีกิจกรรมที่ชวนให้ผู้สนใจได้ร่วมสนุกอีกหลายด้าน อาทิ การประกวดรถกระบะแต่งสวย ชิงเงินรางวัลกว่า 200,000 บาทจาก Toyota Revo / PP Superwheel / Hi-koolรวมไปถึงกิจกรรมสุดพิเศษอย่าง เซ็กซี่ คาร์ วอร์ช (Sexy Car Wash ) จากสาวสวยสุดเซ็กซี่ที่มาร่วมให้ความบันเทิงด้วย และเพื่อเป็นการพัฒนากีฬา แดร็กเรซซิ่งในประเทศไทยให้มีมาตรฐานสูงทัดเทียมกับนานาชาติในด้านมาตรฐานการแข่งขันที่นอกจากจะเน้นความสำคัญให้แก่ความปลอดภัยสูงสุดแล้ว ยังมีวัตถุประสงค์หลักที่แบ่งออกเป็น 5 หัวข้อ ที่จะนำไปสู่การพัฒนากีฬาแดรก เรซซิ่ง ในอนาคต ซึ่งประกอบไปด้วย  แนวคิดหลักด้าน 1 ศักดิ์ศรี ( Prestiges ) หมายถึง ศักดิ์ศรีของแชมป์เก่าที่ต้องรักษาไว้ให้ได้ แม้ต้องพบเจอกับอุปสรรค , 2.มุ่งมั่น (Determination ) การมุ่งมั่นทุ่มเททั้งแรงความคิดและแรงกายเพื่อสร้างสรรค์สุดยอดรถกระบะดีเซลความเร็วสูง,3.ภูมิปัญญาไทย ( Thai Wisdom ) ซึ่งให้ความสำคัญกับมรดกทางภูมิปัญญาของช่างไทยความสามารถในการพัฒนารถจนถึงระดับที่ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้, 4.ศรัทธา ( Faith )ศรัทธาและความเชื่อมีอิทธิพลต่อขวัญและกำลังใจให้เหล่านักแข่งซึ่งจะกลายเป็นความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในการแข่งขันและ 5.ท้าทาย ( Challenge ) เหล่านักแข่งต่างมีการความท้าทายเดียวกันนั้นคือความท้าทายต่อชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ในการแข่งขัน ศึกครั้งนี้จะเป็นการชี้ชะตา

การแข่งขัน อิเดมิตสึ ดีเซล วอร์ 2019 (IDEMITSU DIESEL WAR2019 ) ยังมีการดำเนินการจัดการแข่งขันที่มีความปลอดภัย มาตรฐานและกติกาที่ชัดเจน ภายใต้การควบคุมดูแลโดยผู้จัดการแข่งขันมืออาชีพ โดยบรรจุการแข่งขันทั้งหมด 14 รุ่น ประกอบด้วย

* Best Of New Chevrolet (Turbo ฝาหน้า 3,000) น้ำหนักรถ 1,300 KG

* Best Of Vigo &Revo (Turbo ฝาหน้า 3,000) น้ำหนักรถ 1,300 KG

* Best Of Triton (Turbo ฝาหน้า 3,000) น้ำหนักรถ 1,300 KG

* Best Of Van Commonrail (Turbo ฝาหน้า 3,000)

* Compact Brake Best Of Isuzu 1.9 Ddi Blue Power

* NN1 Best Of Lady Truck Racing (Turbo ฝาหน้า 3,000) น้ำหนักรถ 1,300 KG

* Zestino King Of รถบ้านยางบาง (Turbo 3,000 บังคับใช้ยาง zestino265/40/R18)

* Zestino samurai drag King Of Turbo 3,000  (ปากเทอร์โบ 46mm บังคับใช้ยาง ZESTINO  275 / 60 / R15 )  

* King Of Retro Truck (ดีเซล ปั๊มสาย Open)

* King of Van Open

* IDEMITSU King Of F55 Pro H-Pattern

* King Of Pro Max Modify By HI-KOOL R-Series (เทอร์โบใหญ่เกียร์ซิ่ง)

* King Of Diesel Open SpaceFrame By  IDEMITSU

* King Of Diesel Dragster By IDEMITSU

พบกับการแข่งขัน อิเดมิตสึ ดีเซล วอร์ 2019 ได้ที่สนามบางกอก แดร็กอเวนิว คลอง 5 ตั้งแต่เวลา 9.00 น.ของวันที่ 15 และ 16 มิถุนายน โดยภายในงานจะมีรถดีเซล หลายประเภท ทั้งรถกระบะโมดิไฟน์, รถตู้ดีเซล หรือแม้แต่รถโมดิไฟน์พิเศษ แบบสเปซเฟรม (หน้ายาว) ที่จะมาร่วมกันสร้างสถิติใหม่ด้านเวลาของรายการนี้ให้เป็นสถิติของประเทศไทยให้ได้ พร้อมกันนี้ยังมีกิจกรรมการประกวดแต่งรถ และกิจกรรมที่ผู้ชมงานจะได้เพลินเพลินกับการมีทติ้งของกลุ่มคนรักเครื่องยนต์ดีเซล ตลอดจนได้รับความรู้เรื่องของการขับขี่รถยนต์แบบ แดร็กเรซซิ่ง  ซึ่งเป็นกีฬามอเตอร์สปอร์ตที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ภายในงานนี้