by Carzanova Team Nat
Hits: 614

ALL NEW TRIUMPH ROCKET 3 TFC โฉมใหม่ปี19 ลิมิเต็ดอัลตร้าพรีเมี่ยมสุดพิเศษ

รถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ Rocket III ในตำนานเปิดตัวครั้งแรกออกสู่ตลาดเมื่อปี 2004 และมีชื่อเสียงในเรื่องของรูปทรงทรงพลังเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ และแรงบิดที่ไม่มีใครเทียบ และในขณะนี้ All New Triumph Factory Custom Rocket 3 ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 3 สูบรุ่นใหม่ ขนาดยักษ์2,500 ซีซี ที่ทำให้ทุกหัวใจหยุดเต้น รวมทั้งเทคโนโลยีเฉพาะสำหรับหมวดหมู่การใช้งานแต่ละแบบ รูปลักษณ์ที่สวยงาม และอุปกรณ์ที่มีลักษณะเฉพาะพรีเมี่ยมขั้นสูงสุด สนนราคาจำหน่าย 1,150,000 บาท

 

All New Triumph Factory Custom Rocket 3

 Triumph TFC รุ่นที่ 2 ที่จะเปิดตัวออกสู่ตลาดและเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงทางด้านวิศวกรรมสไตล์อังกฤษคือ New 2019 Rocket 3 TFC ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อให้เป็นที่สุดของรถจักรยานยนต์ ที่เรียกได้ว่าเป็นที่สุดของรถมอเตอร์ไซค์โดยแต่ละรุ่นมีเพียง 750 คันทั่วโลก โดยแต่ละคันจะมีหมายเลข และป้ายสัญลักษณ์เฉพาะกำกับ นอกจากนี้ยังมีชุดอุปกรณ์ Rocket 3 TFC สุดพิเศษให้อีกด้วย

 

ด้านสมรรถนะมาพร้อมเครื่องยนต์ 3 สูบ ขนาด 2,500 ซีซีใหม่ เครื่องยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ได้รับการผลิตบนสายพานการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ พร้อมแรงบิดที่สูงที่สุดในบรรดาการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ทั้งหมดมากกว่า221 นิวตันเมตร และเป็นรถมอเตอร์ไซค์ของไทรอัมพ์ที่ทรงพลังมากที่สุด ด้วยกำลังสูงสุดมากกว่า170 แรงม้า

 

เครื่องยนต์ 3 สูบ ขนาด 2,500 ซีซี

นอกจานี้ยังมีลักษณะรูปร่างขนาดใหญ่อย่างไม่น่าเชื่อ ภายใต้การออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ ตั้งแต่ ไฟหน้า LED คู่ ท่อไอเสียรวม 3 ทางที่สุดแห่งนวัตกรรม สวิงอาร์มแขนเดี่ยวชุดติดตั้งเบาะหนังนั่งคู่และเดี่ยวที่สามารถเปลี่ยนได้ และ รายละเอียดและอุปกรณ์ตกแต่งสุดพรีเมี่ยม รวมไปถึงตัวรถที่ทำจากเส้นใยคาร์บอน

 

  ไฟหน้าแบบ LED คู่

พร้อมกันนี้ยังมีคุณลักษณะเฉพาะสูงสุดนี้ยังรวมไปถึงชุดอุปกรณ์หน้าจอแสดงผลแบบ TFT รุ่นที่ 2 ที่มีความสามารถในการใช้งานได้มากขึ้นระบบการควบคุมการยึดเกาะถนน (Traction Control) และระบบ ABS ในการเข้าโค้ง (Optimised Cornering ABS)รูปแบบการขับขี่ 4 โหมด และระบบเปลี่ยนเกียร์แบบไม่ใช้คลัตช์ (Triumph Shift Assist)

โดย ALL NEWTRIUMPH ROCKET 3 TFC มีน้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อนมากกว่า 40 กิโลกรัม และมีอุปกรณ์เฉพาะสุดพรีเมี่ยม ซึ่งรวมถึง เบรก BremboStylemaMonoblocปั๊มเบรก Brembo MCS และก้านเบรกแบบปรับได้ รวมไปถึงระบบกันการสั่นสะเทือนของ Showa ที่สามารถปรับได้

                

ท่อไอเสียแบบรวม 3 ทาง

และเนื่องจากมีเพียงแค่ 750 คันที่จะขายไปทั่วโลก ไทรอัมพ์ Rocket TFC จะกลายเป็นรถที่เป็นที่และพิเศษที่สุดของไทรอัมพ์ อีกทั้งแผ่นตราสัญลักษณ์ TFC สุดพรีเมี่ยมและอุปกรณ์ต่างๆ ที่ลงผิวรายละเอียดสีทอง รวมถึงแผ่นตราหมายเลขรถที่อยู่บนแผงคอบน โดยแต่ละคันจะมีความโดดเด่นโดยสมบูรณ์ และจะไม่ผลิตขึ้นอีก

 

แผ่นตราหมายเลขรถ

เจ้าของ Rocket TFC ทุกคนจะได้รับชุดอุปกรณ์TFC สุดพิเศษซึ่งเป็นของเฉพาะสำหรับรถแต่ละคัน โดยจะมีหนังสือระบุหมายเลข ลงนามโดยประธานเจ้าหน้าที่บริหารของไทรอัมพ์อย่าง Nick Bloor รวมถึงหนังสือการตกแต่งสไลต์คัสตอม กระเป๋าหนังแบรนด์ TFC และผ้าคลุมรถ Rocket 3 TFC ที่สวยงาม

 

ถังน้ำมันขนาดความจุ 19 ลิตร

ต้นกำเนิดของรถตระกูลTFC นั้นมาจากรถรุ่น Triumph TFC Bobber และ TFC Scrambler ซึ่งเปิดตัวเป็นโมเดล TFC รุ่นแรกในปี 2014 แก่นักบิดทั่วโลก เป็นสัญญาณให้เห็นถึงการเริ่มต้นของข้อเสนอสุดพิเศษที่แท้จริงที่มาพร้อมกับรถของไทรอัมพ์ที่สวย มีความพิเศษ และเป็นที่พึงพอใจมากที่สุดเท่าที่เคยมี ซึ่งจะมีโมเดล TFC อื่นๆ ตามมาอีกมากมาย

ประเภทเครื่องยนต์ เครื่องยนต์สามสูบเรียงแบบ DOHC 8 ระบายความร้อนด้วยของเหลว
ปริมาตรกระบอกสูบ 2,500 ซีซี
ขนาดกระบอกสูบ xระยะชัก 110.2 x 85.9มิลลิเมตร กำลังสูงสุดมากกว่า 170 แรงม้า
แรงบิดสูงสุด มากกว่า 221 นิวตันเมตร
ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง Ride-by-Wire และระบบฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงหลายจุด
ท่อไอเสีย ท่อไอเสียสแตนเลสแบบเข้า 3ออกหนึ่งพร้อมท่อเก็บเสียงออกสามทางจาก Arrow พร้อมกล่อง Cat Box
ชุดขับท้าย ระบบเพลาขับ
คลัตช์ ไฮดรอลิก ป้องกันการลื่น
กระปุกเกียร์ 6 สปีด
โครงรถ โครงอะลูมิเนียม
หน้าจอเรือนไมล์และ แผงหน้าปัดมัลติฟังก์ชั่น TFT แสดงความเร็วและความเร็วรอบแบบดิจิตัล มาตรวัดระยะทาง ฟังก์ชั่น การทำงาน บ่งบอกตำแหน่งเกียร์ เกจน้ำมันเชื้อเพลิง บ่งชี้เวลาเข้ารับบริการ อุณหภูมิภายนอก นาฬิกาและแสดงโหมดการขับขี่ (Rain/Road/Sport/Off-roadPro/Off-roadPro- RiderConfigurable)–โดยTFT Connectivity System สามารถติดตั้งเพิ่มเติมพร้อมอุปกรณ์บลูทู ธเสริม

สวิงอาร์ม แขนเดี่ยวอะลูมิเนียม
ล้อหน้า ล้ออะลูมิเนียมหล่อขึ้นรูป ขนาด 17 x 3.6 นิ้ว
ล้อหลัง ล้ออะลูมิเนียมหล่อขึ้นรูป ขนาด 16 x 7.5นิ้ว
ยางหน้า 150/80 R17 V
ยางหลัง 240/50 R16 V
ระบบกันสะเทือนหน้า โช้คหัวกลับ Showa ขนาด 47 มม. พร้อมก้ามปูคู่หน้าปรับตั้งได้สมบูรณ์ ระยะยุบ ตัว120 มม.
ระบบกันสะเทือนหลัง โช้ค Showa พร้อมกระปุกน้ำมันแยก ปรับตั้งได้สมบูรณ์ด้วยระบบไฮดรอลิก ระยะ ยุบตัวล้อหลัง 107 มม.
เบรกหน้า จานเบรกคู่ขนาด 320 มิลลิเมตร พร้อมคาลิปเปอร์โมโนบลอค Brembo M4.30 Stylemaสี่สูบแบบเรเดียลและระบบเบรก ABS
เบรกหลัง จานเบรกเดี่ยวขนาด 300 มิลลิเมตร พร้อมคาลิปเปอร์ Brembo M4.32สี่สูบและ ระบบเบรก ABS
ความสูงที่นั่ง 773มิลลิเมตร
มุมเรค (Rake) 27.9º
ระยะเทรล (Trail) 134.9 มิลลิเมตร
ความจุถังน้ำมัน 19ลิตร