by Carzanova Team Nat
Hits: 535

ธีรภัทร เอี่ยมจินดา ...จากเด็กหนุ่มที่คร่ำหวอดในวงการนำเข้ารถฯ สู่ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์หล่อลื่นแบรนด์ “PAKELO”

จากเด็กหนุ่มที่คร่ำหวอดในวงการนำเข้ารถยนต์และรถจักรยานยนต์จากต่างประเทศ เปิดศูนย์บริการตกแต่งและซ่อมบำรุงรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ อีกทั้งยังเป็นนักแข่งรถยนต์ที่มีรางวัลการันตีความสามารถ สู่ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นคุณภาพสูงจากประเทศอิตาลี ภายใต้แบรนด์ PAKELOโดยบริษัท ยูโรไบค์ อิมพอร์ต โมโตราด (ไทยแลนด์) จำกัด ที่คุณธีรภัทร  เอี่ยมจินดา หรือคุณเต้ย สร้างขึ้นมากับมือ วันนี้เขาประกาศความพร้อมในการทำตลาดผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นแบรนด์ PAKELO ในประเทศไทย

“จากความชื่นชอบในแบรนด์สินค้าของประเทศอิตาลี ที่โดดเด่นในเรื่องเทคโนโลยี และคุณภาพ รวมถึงความหรูหรา มีระดับทำให้มีความเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นแบรนด์ Pakeloจากประเทศอิตาลี ที่มีความโดดเด่นในเรื่องเทคโนโลยีและประสิทธิภาพ รวมไปถึงแพคเกจที่ดูหรูหรา พรีเมี่ยม ซึ่งพิสูจน์ได้จากการที่ทีมแข่งซูปเปอร์คาร์ในอิตาลีส่วนใหญ่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์หล่อลื่นแบรนด์ Pakelo

ธีรภัทร  เอี่ยมจินดา

สำหรับการนำผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นแบรนด์ Pakelo เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยนั้น ทางบริษัทฯได้เริ่มนำน้ำมันหล่อลื่นแบรนด์ Pakelo มาทดสอบประสิทธิภาพการใช้งานในเมืองไทย ตั้งแต่ปี 2560 ซึ่งได้ลองใช้งานทั้งกับรถมอเตอร์ไซค์ และรถยนต์ โดยมีรูปแบบการใช้งานทั้งแบบใช้ในชีวิตประจำวัน และใช้ในสนามแข่ง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าน้ำมันหล่อลื่นแบรนด์ Pakelo ที่เราจะนำเข้ามาจำหน่ายนั้นเป็นน้ำมันหล่อลื่นที่มีประสิทธิภาพ และเหมาะกับการใช้งานในเมืองไทยเป็นอย่างดี

โดยระยะเวลากว่า 1 ปี ที่ได้ทำการทดสอบประสิทธิภาพของน้ำมันหล่อลื่นแบรนด์ Pakeloในประเทศไทยนั้น ได้มีการส่งตัวอย่างน้ำมันหล่อลื่นที่ผ่านการใช้งานกลับไปที่ห้องแลป Pakeloที่ประเทศอิตาลี เพื่อทำการวิเคราะห์ ปรับปรุง และพัฒนาสูตรของน้ำมันหล่อลื่นจนเรามั่นใจแล้วว่าผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นแบรนด์ Pakeloที่นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย ยูโรไบค์ อิมพอร์ต โมโตราด (ไทยแลนด์) เป็นสูตรน้ำมันหล่อลื่นที่มีเทคโนโลยีสูง และเหมาะกับการใช้งานในเมืองไทย

สำหรับผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นแบรนด์ Pakeloทาง ยูโรไบค์ อิมพอร์ต โมโตราด (ไทยแลนด์) ได้รับสิทธิ์จาก Pakelo Motor Oil ประเทศอิตาลี ให้เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โดยผลิตภัณฑ์ที่นำเข้ามาจำหน่ายนั้นครอบคลุมทั้งรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นรถบ้านที่ใช้งานในชีวิตประจำวัน หรือจะเป็นรถแข่งหรือซูเปอร์คาร์ที่เน้นสมรรถนะและการปกป้องที่มากกว่า อีกทั้งในส่วนของรถจักรยานยนต์เราก็นำเข้ามาจำหน่ายตั้งแต่รถสกู๊ตเตอร์ขนาดเครื่องยนต์ 150 cc ไปจนถึงรถบิ๊กไบค์ขนาดเครื่องยนต์ที่มากกว่า 1,000 cc ซึ่งมีทั้งน้ำมันเครื่องน้ำมันเกียร์น้ำมันเบรก และน้ำยาหล่อเย็น

ด้านนโยบายการทำตลาดในประเทศไทยนั้น ทาง ยูโรไบค์ อิมพอร์ต โมโตราด (ไทยแลนด์) ตั้งเป้ายอดขายในปีนี้ไว้ที่ 30,000 ลิตร ผ่านตัวแทนจำหน่ายในแต่ละภาค เพื่อกระจายสินค้าไปสู่ตัวแทนรายย่อยในแต่ละภาค โดยปัจจุบันมีตัวแทนจำหน่ายรายย่อยแล้วกว่า 50 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งปลายปีจะมีการขยายเครือข่ายเพิ่มขึ้น โดยเราตั้งเป้าไว้ที่ 100 แห่งทั่วประเทศ พร้อมทั้งเข้าไปวางจำหน่ายในศูนย์บริการรถยนต์มาตรฐาน และในอนาคตอันใกล้จะมีศูนย์บริการPakelo แบบครบวงจร โดยเริ่มจากในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และจะขยายไปยังจังหวัดใหญ่ๆ ทั้วประเทศ

ส่วนกลยุทธ์ในการประชาสัมพันธ์แบรนด์สินค้า Pakeloนั้น เราจะใช้กลยุทธ์มอเตอร์สปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง (MOTORSPORT MARKETING)ในการเข้าไปเป็นสปอนเซอร์รถแข่งในทุกสาขา ทั้งในกลุ่มรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นทางเรียบ ทางฝุ่น แดร็ก หรือดริฟท์ และรถจักรยานต์ ที่ครอบคลุมทั้งทางเรียบ และทางฝุ่นอีกทั้งยังส่งทีมของ Pakeloเข้าไปร่วมทำการแข่งขันทั้งในประเทศและต่างประเทศ ในระดับเอเชีย ร่วมกับทีม Pakeloฮ่องกง และ Pakeloมาเลเซีย

พร้อมกันนี้เรายังจัดให้มีการประกวด Pakelo Race Queen ขึ้นเป็นปีแรก เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์แบรนด์สินค้า Pakeloให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น โดยผู้ประกวดที่ได้รับตำแหน่ง จะเป็นผู้ทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์สินค้าให้ความรู้ ความเข้าใจกับลูกค้าและสื่อมวลชน ผ่านกิจกรรมที่เราจะมีขึ้นตลอดทั้งปี ซึ่งจากรอบคัดเลือกที่ผ่านมา สาวๆ ที่มาเข้าร่วมประกวด Pakelo Race Queen เป็นที่รู้จักและมีคนติดตามในโซเชียลมากอยู่แล้ว การประกวดจึงเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางและมีผู้ร่วมลงคะแนนโหวตในรอบคัดเลือกอย่างล้นหลาม นับเป็นการจัดการประกวดครั้งแรกที่ประสบผลสำเร็จอย่างดีของบริษัทฯ” นายธีรภัทร  กล่าวปิดท้าย